024 730 72828

Những lưu ý quan trọng khi lái xe limousine đường dài

Lái xe đường dài vốn luôn không hề đơn giản. Đây được đánh giá là thử thách với bất kỳ tài xế nào, trong đó có cả tài xế xe limousine.  Do đó khi lái xe limousine chở khách đường dài, các tài xế luôn phải có những lưu ý nhất định để bảo đảm an toàn cho bản thân và những hành khách trên xe.

Trước mỗi chuyến đi, các bạn cần kiểm tra thật kỹ chiếc xe của mình. Cụ thể, các bạn hãy kiểm tra tình trạng lốp xe và đảm bảo áp suất lốp theo thông số nhà sản xuất quy định. Bộ phận phanh là bộ phận cực kỳ quan trọng khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cho chiếc xe của bạn. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ đèn pha, cần gạt mưa, còi xe,… vì đây đều là những bộ phận bảo đảm cho sự an toàn của chuyến đi. Không chỉ dừng ở việc kiểm tra, các bạn còn phải chuẩn bị thêm 1 số thiết bị dự phòng như dây cáp câu bình ắc quy, lốp dự phòng, đèn pha dự phòng, các thiết bị tháo lắp, thiết bị bơm lốp,… để phòng những tình huống, sự cố xấu bất chợt xảy ra trên đường. Không phải đoạn đường di chuyển nào cũng có sẵn các trạm dịch vụ sửa chữa nên có đôi lúc các bạn phải tự tìm cách khắc phục.

Có một số lưu ý vô cùng quan trọng về kinh nghiệm lái xe các tài xế limousine phải tuân theo. Cụ thể, các bạn khi đang điều khiển xe lưu thông trên bất cứ đoạn đường nào cũng không được bám sát theo xe phía trước, nhất là khi di chuyển trên đường cao tốc và trong điều kiện trời mưa, sương mù,… Nếu không điều này có thể làm cho tầm nhìn của bạn hạn chế, đồng thời khiến các bạn không kịp phản ứng trước những tình huống bất chợt khi xe phía trước bất ngờ thắng gấp. Tốt nhất là các tài xế luôn phải giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe phía trước và làm chủ được tốc độ của bản thân.

Các tài xế cũng cần lưu ý không vượt xe cùng chiều khi phía trước là góc cua phải. Cần tuyệt đối không bất ngờ vượt rồi giảm tốc độ đột ngột vì điều này có thể khiến bạn rất dễ gặp phải tai nạn.

Không những thế, các bạn cần lưu ý không nên đi song song với xe container và các xe tải. Trên 1 số loại đường 1 chiều có từ hai làn xe trở lên, việc lưu thông song song với những loại xe dó không chỉ khiến bạn mất đi tầm nhìn, khả năng bao quát xung quanh kém mà còn khiến bạn dễ xảy ra những va chạm rất đáng tiếc. Do đó khi muốn vượt, các bạn nên quan sát tình hình rồi mới vượt để đảm bảo an toàn nhé.

Bình luận